Hiển thị 1–36 của 43 kết quả

900.000
-7%
2.600.000
-4%
2.400.000
2.500.000
1.100.000
950.000
2.000.000
1.400.000
2.100.000
1.000.000
3.500.000
1.400.000
1.300.000
850.000
1.800.000
1.900.000
2.800.000
1.850.000
1.600.000
1.400.000
1.150.000
1.100.000
900.000
900.000
1.350.000
2.600.000
1.000.000
850.000
1.400.000
1.200.000
3.300.000
1.500.000
1.550.000
3.000.000
2.700.000
1.600.000

Những ý nghĩa của việc tặng hoa đám tang mà bạn nên biết

Sinh lão bệnh tử vồn là vòng tuần hoàn của sự sống mà không người nào có thể vượt qua, chỉ có thể bình tĩnh đón nhận mọi thứ. Trong đó, cái chết là điều đáng sợ nhất, nó không chỉ gây ra đau thương cho người thân, bạn bè mà còn tạo ra sự mất mát cho xã hội. Để bày tỏ sự tiếc thương, người viếng thường tặng hoa đám tang chia buồn cùng gia đình người đã mất. Tuy nhiên, đâu là những loại hoa thích hợp nhất để xuất hiện trong tang lễ và có cần lưu ý đến màu sắc hay không?

vì sao nên tặng hoa đám tang ?

+ bày tỏ sự thương tiếc

Đôi lúc tình cảm giữa người và người không thể bày tỏ hết thành lời cũng như không thể đổi chát bằng vật chất. Chính vì thế, việc tặng hoa là cách làm phù hợp để bày sự tiếc thương, đau buồn đối với người đã mất. Đó là cách để nhắc lại những kỷ niệm đã trải qua đối với người từng là bạn, là thầy, là người thân thuộc, cũng đồng thời là lời chia tay, lời cầu chúc sự giải thoát, lời tiễn đưa đến nơi vĩnh hằng tự tại, an nhiên.

Ngoài ra, tặng hoa đám tang cũng là cách để chia sẻ nỗi đau của gia đình người đã mất để có thể mau chóng trấn an tinh thần và trở lại với cuộc sống hàng ngày. Tặng hoa đám tang còn cho thấy dù người thân đã mất nhưng họ vẫn còn rất nhiều mối quan hệ thân thiết xung quanh, không bị cô quạnh, lẻ loi trong những ngày tháng kế tiếp của cuộc đời.

+ tiễn đưa người đã khuất

Bên cạnh đó, hoa đám tang còn là cách tốt nhất để nói lời tạ từ cùng người đã khuất. Với những ý nghĩa khác nhau hoa là lời cầu chúc nhập thổ bình an, sớm ngày tái sinh, chuyển kiếp hoặc bày tỏ sự yêu mến, kính trọng, cảm ơn,…Nhờ vậy, người đã khuất, càng trở nên an tâm hơn, sẵn sàng để luân hồi cho một cuộc sống mới.

nên tặng hoa gì vào ngày tang lễ ?

+ Tầm quan trọng của việc chọn đúng hoa tang lễ

Hoa có nhiều loại nhưng không phải loại nào cũng có thể sử dụng trong không gian tang lễ, đối với những hoa có màu sắc sặc sỡ, cầu kỳ lại càng trở nên hạn chế. Mỗi loại hoa có ý nghĩa khác nhau, nên dựa theo đó mà chọn lựa để trở thành người tặng tinh tế, cho thấy sự chân thành đối với người đã khuất và thương xót, chia buồn cùng gia đình.

Trái lại, tặng hoa không hợp hoàn cảnh dễ dàng khiến gia đình người nhận không tránh được những phiền muộn và giảm thiện cảm với người tặng, cho dù lẵng hoa đám tang đó có đắt giá đến bao nhiêu. Đối với một số người nóng tính, tặng hoa sai tình huống còn khiến họ có cảm giác bị giễu cợt và dễ nảy sinh mâu thuẫn không đáng có. Chính vì vậy, chọn hoa tang lễ có ý nghĩa rất quan trọng.

những loại hoa tang lễ nên tặng

+ hoa cúc

Hoa cúc loại hoa dùng để kính phật ngày rằm đồng thời rất thích hợp để sử dụng trong tang lễ. Ý nghĩa chính của những đóa hoa cúc là bày tỏ niềm tiếc nuối đối với sự mất mát của gia đình người đã mất. Đồng thời đó cũng là cách để tiễn đưa người đã mất, cầu chúc cho họ sớm được luân hồi chuyển kiếp để bắt đầu sự sống mới.

Trong đó, loại hoa hay được dùng nhất là hoa cúc trắng, cúc tím và cúc vàng bởi có màu sắc nhã nhặn, nhẹ nhàng phù hợp với hoàn cảnh. Hoa thích hợp để biểu đạt lòng thành kính đối với những người lớn tuổi, người có địa vị trong xã hội, vai vế lớn trong gia đình.

+ hoa đồng tiền trắng

Hoa đồng tiền có thể sử dụng cho nhiều tình huống khác nhau nhưng trong đó, hoa đồng tiền màu trắng thường là loại dành riêng cho tang lễ. Với ý nghĩa gợi nhớ, tặng hoa đồng tiền chính là cách thể hiện người đã khuất luôn tồn tại, luôn sống trong tâm trí của mọi người và để lại những kỷ niệm sâu sắc, không thể quên. Bên cạnh đó, tặng hoa đồng tiền trắng còn là cách nói lời chào vĩnh biệt một cách nhẹ nhàng để người đã khuất buông bỏ những vướng bận mau chóng được chuyển kiếp, tái sinh.

+ hoa lan

Hoa lan vàng và hoa lan trắng là hai loại hoa đám tang hay được sử dụng nhất để tiễn đưa người đã qua đời. Đúng vậy, sự thanh tao, quý phái và hương thơm nhẹ nhàng của hoa lan chính là lời vĩnh biệt mà người tặng dành cho người đã khuất. Kèm theo đó là sự hy vọng họ sẽ được bình yên hòa vào đất, không còn những lo toan, muộn phiền nào vướng bận.

Ngoài ra, tặng hoa lan còn tăng thêm sự động viên cho gia đình, giúp những người thân mau chóng xua đi sự đau thương, mất mát để tiếp tục sống những ngày tháng tươi đẹp trước mắt. Nó chính là sự chia sẻ, cảm thông, đồng cảm, thấu hiểu, thể hiện tình thân, sự yêu thương để tình cảm đôi bên càng thêm khắng khít.

+ hoa huệ trắng

Viếng tang bằng hoa huệ trắng là một cách làm hợp lý và tinh tế của người dự lễ. Bởi những bông huệ trắng với hương thơm nhẹ nhàng là lời chúc cho một sự khởi đầu mới của sự sống được thuận lợi, bình yên và nhiều hạnh phúc. Cái chết vừa đánh dấu việc khép lại của cuộc đời vừa là bước chuyển tiếp để bắt đầu lại mọi thứ giống như ngủ dậy sau một đêm lại có ngày mới để tiếp tục phấn đấu.

Không những thế, hoa huệ còn có tính thẩm mỹ cao, đẹp dịu dàng, tao nhã không cầu kỳ hoa mỹ rất thích hợp để tăng thêm không khí trang trọng của lễ tang. Do đó, ở cả miền Bắc và miền Nam của nước ta, khi đến dự tang lễ, chúng ta rất hay gặp hoa huệ được bố trí trong lẵng hoa hoặc chậu hoa để đưa tiễn người đã khuất.

Những lời chúc nên chuẩn bị kèm với hoa đám tang

Để gia tăng sự thành kính, chân thành đối với người đã khuất, hoa viếng thường được đính kèm những banner với những lời chia buồn như sau:

 • Sử dụng cụm từ phổ biến phù hợp hoàn cảnh: cần tránh không được sử dụng từ kính tặng, kính biếu hay thân tặng, thân gửi thay vào đó phải dùng cụm: “Kính viếng”, “Kính viếng hương hồn”, “Đồng kính viếng”, “Kính viếng chia buồn cùng gia đình”…
 • Sử dụng những cụm từ trang trọng, thích hợp khác: “Công ty A vô cùng thương tiếc chia buồn”, “gia đình X thành kính”, “Vô cùng thương tiếc”, “thành kính phân ưu”, “Thành kính chia buồn”, “Chia buồn cùng gia quyến”,

Ngoài ra, người tặng hoa cũng có thể áp dụng một số mẫu thoại sau để bày tỏ sự chân thành, đồng cảm cùng gia đình. Cụ thể:

 • “Thay mặt tập thể A, tôi xin thành kính chia buồn cùng gia đình vì đã trải qua mất mát to lớn. Rất mong gia đình mau chóng ổn định được tinh thần và quay lại với cuộc sống thường nhật.”
 • “Em rất lấy làm tiếc với gia đình về những điều không may đã xảy ra. Nhưng sinh lão bệnh tử là việc không thể tránh khỏi, em tin rằng X sẽ sớm có được một sự bắt đầu mới và có được hạnh phúc, bình an.”

những điều kiêng kỵ bạn cần biết

Hoa tím, vàng và trắng là ba màu được chấp nhận trong tang lễ ngoài ra, không nên tặng những đóa hoa nhiều màu sắc sặc sỡ, đặc biệt là màu đỏ khi làm hoa đám tang. Ngay cả đối với banner hoặc trang trí phụ họa cũng cần tránh xa màu sắc đỏ, cam, hồng, đây là điều cấm kỵ trong tang lễ. Ngoài ra, nên tặng hoa theo văn hóa, phong tục khác nhau để phù hợp với từng vùng miền.

Dựa theo tuổi của người đã mất mà chọn những loại hoa mang ý nghĩa khác nhau. Trong đó, khi tặng hoa đám tang cho người cao tuổi nên chọn hoa có hàm ý cầu chúc an nghỉ bình yên, sớm được luân hồi, chuyển kiếp và có cuộc sống phú quý. Đối với người qua đời khi còn trẻ, hoa tang cần bộc lộ rõ sự tiếc nuối, xót xa cho quãng thanh xuân chưa trải qua, mái tóc bạc phải tiễn mái tóc xanh.

Cam kết từ N Flower khi giao hoa đám tang

Để có được dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp, chất lượng cao bạn nên chọn N Flower bởi có khả năng đáp ứng tốt tất cả những yêu cầu của khách hàng. Trong đó, một số ưu điểm chính của dịch vụ bao gồm:

 • N Flower cam kết khả năng đáp ứng sản phẩm tốt cho 63 tỉnh thành trong thời gian ngắn nhất, chính xác nhất để kịp thời kính biếu tang lễ, không tạo ra sự chờ đợi phiền phức cho khách hàng.
 • Hoa được giao luôn có chất lượng cao, đảm bảo độ tươi trong thời gian lâu và cam kết hoàn toàn giống với sản phẩm hình mẫu đã cung cấp.
 • Khách hàng có thể chọn lựa và đặt hàng nhanh chóng ngay trên trang website của hàng.
 • Đảm bảo mức giá công khai trên trang web, N Flower cho phép khách hàng thanh toán online hoặc thanh toán tiền mặt ngay khi nhận hàng.
 • Khách hàng được tặng kèm banner, thiệp khi chọn hoa đám tang tại N Flower.
 • Khách hàng có thể đặt thêm yêu cầu đặt biệt với lẵng hoa đám tang để tăng thêm độ hoành tráng hoặc thích hợp với không khí.
 • Không cứng nhắc đơn hàng đã đặt, cho phép khách hàng điều chỉnh yêu cầu đối với đơn hàng khi phát sinh vấn đề ngoài ý muốn mà không phát sinh thêm phí.

Câu hỏi thường gặp khi mua hoa đám tang

+ Hoa đám tang nên tăng màu sáng không ?

Khi chọn hoa đám tang, những màu sắc được ưu tiên chính là màu trắng, đen, xanh hoặc màu vàng tím. Như vậy, việc chọn gam màu sáng cho hoa tang là điều hoàn toàn thích hợp. Người sử dụng có thể ưu tiên cho màu trắng của hoa lan, hoa cúc, hoa hồng trắng hoặc đồng tiền trắng. Ngoài ra, cũng nên sử dụng màu vàng hoặc kết hợp cả hai loại hoa trắng và hoa vàng đều ổn.

+ Có nên trang trí hoa đám tang nhiều màu ?

Nên chú ý tránh sử dụng màu hoa đỏ, hoa hồng, hoa cam,…những loại hoa quá sặc sỡ, mang không khí tươi vui, chúc tụng dành cho hoàn cảnh khác. Nó không những khiến phá tan bầu không khí mà còn dẫn đến mâu thuẫn hoặc rạn nứt mối quan hệ với gia chủ khi những lẵng hoa mang ý giễu cợt, không chân thành. Tuy nhiên, cũng nên hạn chế việc tặng những hoa quá u buồn, sầu não, có thể khiến không khí càng thêm phần ảo não, thê lương.

Có thể nói, mỗi màu sắc hoa đám tang tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau, nắm bắt được điều này, việc chọn hoa sẽ trở nên đơn giản rất nhiều. Cụ thể:

 • Nên chọn hoa màu trắng để thể hiện lòng thành khẩn, tôn kính, uy nghiêm dành cho người đã khuất.
 • Màu tím tượng trưng cho sự chia sẻ nỗi đau với gia đình có tang và nó cũng thể hiện niềm tin, hy vọng về những điều tốt đẹp sẽ đến cho người đã khuất.
 • Màu vàng tươi sáng là niềm hy vọng cho một sự khởi đầu mới của người đã khuất, mong mỏi kiếp luân hồi được nhiều an vui và thuận lợi.

+ Nên gửi hoa vào lúc nào ?

Để tặng hoa chính xác thời điểm và phục vụ chuyên nghiệp nhất người tặng nên liên hệ trước với N Flower nhằm có sự sắp xếp tốt nhất. Tuy nhiên, N Flower vẫn luôn tự tin với khả năng đáp ứng những đơn hàng trong thời gian gấp rút theo yêu cầu của khách. Theo đó, tùy vào vị trí tương đối của người nhận hoa, N Flower sẽ cung cấp như sau:

 • Đối với khách hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh: Nhận hoa sau 2 giờ từ khi đặt hàng tại N Flower.
 • Đối với khách hàng thuộc các tỉnh thành khác: Nhận hoa sau 12 giờ từ khi đặt hàng tại N Flower.

Bạn cũng có thể liên hệ nhanh qua số hotline 0962 28 20 24 để được hỗ trợ. Ngoài ra, trong trường hợp có nhu cầu điều chỉnh đơn hàng ví dụ như điều chỉnh địa chỉ, mẫu sản phẩm, yêu cầu trang trí tăng thêm với đơn hàng,…nên báo trước thời gian giao hàng 2 giờ nếu đang ở Thành phố Hồ Chí Minh và báo trước thời gian giao hàng ít nhất 6 giờ nếu đang ở các tỉnh thành khác.

+ Nếu tôi là người nhận hoa thì có phải trả thêm phí không ?

Tại N Flower, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chi phí phải trả cho bó hoa đã bao gồm luôn cả phí vận chuyển do đó sẽ không khiến bạn phát sinh thêm bất kỳ khoản chi nào. Tuy nhiên, trong trường hợp địa chỉ nhận hoa không tiếp nhận, người giao phải đến giao tại địa chỉ khác thì sẽ phát sinh thêm phụ phí đi kèm. Mọi sự bất tiện hoặc thái độ phục vụ của nhân viên không tốt, khách hàng đều có thể phản ánh trực tiếp đến đường dây: 0962 28 20 24 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Việc chọn lựa hoa đám tang cần hết sức cẩn thận, cân nhắc để bày tỏ được lòng thành kính và thái độ an ủi đối với nhà đang chịu tang. Nên ưu tiên chọn hoa có ba màu chủ đạo là màu trắng, vàng, tím ngoài ra, dựa theo ý nghĩa của mỗi loại hoa để chọn lựa sao cho thích hợp. Hy vọng với những thông tin vừa cung cấp về hoa đám tang giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong chọn lựa. Tham khảo ngay những mẫu hoa tang thành kính nhất tại N Flower.