Cách chọn hoa viếng – Hoa tang hiện đại – Hoa tang truyền thống

Hoa tang thể hiện lòng thành kính và sự tiếc nuối đối với người đã qua đời cũng như thay lời chia buồn với tang gia. Gửi tặng vòng hoa thể hiện như một niềm an ủi với gia đình tang gia. Vậy Cách chọn hoa viếng như thế nào sẽ phù hợp.

Cách chọn hoa viếng – Hoa tang hiện đại hay Hoa tang truyền thống

Hoa tang hiện đại và hoa tang truyền thống là hai phong cách hoa tang khác nhau và phụ thuộc vào sở thích và truyền thống của gia đình và văn hóa trong khu vực cụ thể.

Hoa tang hiện đại:

Hoa tang hiện đại thường có thiết kế sáng tạo, đa dạng và độc đáo. Thường sẽ được thiết kế trên kệ gỗ (kệ vẽ tranh) tạo sự tinh tế và trang trọng. Màu sắc chủ yếu theo tone màu trắng, kem, tím tạo sự tinh tế, trang nhã vừa hiện đại. Hoa viếng hiện đại thường sẽ sử dụng nhiều hoa hơn và công tỉ mỉ hơn nên giá thành thường sẽ cao hơn hoa viếng truyền thống .

Hoa tang hiện đại luôn mang lại cảm giác không quá đau buồn, nhẹ nhàng. Do thế hoa viếng hiện đại thường gửi cho đám tang người mất trẻ tuổi hoặc , tang gia được cử hành những nơi trang trọng.

3.000.000
-4%
2.400.000
2.700.000
1.400.000
Xem Thêm

Hoa tang truyền thống:

Hoa tang truyền thống thường tuân theo các quy tắc, phong cách truyền thống thường tôn trọng, giữ gìn các giá trị truyền thống và tôn giáo. Màu sắc hoa tang truyền thống thường sử dụng các tone màu truyền thống như trắng, tím, vàng và xanh lá cây được thiết kế cân đối và hài hòa với nhau. Kích thước hoa tang truyền thống thường sẽ lớn nhằm tạo sự nổi bật và tôn trọng đối với người đã mất.

Hoa tang truyền thống tôn trọng truyền thống văn hóa và tôn giáo trong khu vực cụ thể. Các loại hoa và vật liệu được sử dụng thể hiện các giá trị và ý nghĩa truyền thống. Hoa viếng truyền thống thường sẽ phù hợp với người lớn tuổi, hoặc những người có công , có chức vụ trong nhà nước, …. thể hiện được sự tôn nghiêm.

1.100.000
1.400.000
1.000.000
1.550.000
Xem Thêm

Cả hai phong cách hoa tang đều có sự độc đáo và giá trị riêng của chúng. Sự lựa chọn giữa hoa tang hiện đại và hoa tang truyền thống nên dựa trên phong cách người gửi tặng hoa và mong muốn của gia đình hoặc người chết, cũng như các yếu tố văn hóa và truyền thống của gia đình và cộng đồng.

Nếu bạn cần đặt hoa viếng ở Thành Phố Hồ Chí Minh , bạn có thể liên hệ chúng tôi  Nflower hotline: 0366.572.576 chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn. Shop hoa chúng tôi chuyên cung cấp hoa tang lễ, hoa viếng, hoa đám ma giao nhanh miễn phí trong nội thành Hồ Chí Minh, đảm bảo chất lượng và giá cả cạnh tranh.

Tham khảo các mẫu hoa đám tang của N Flower – Mong bạn có thể tìm được mẫu hoa phù hợp

Trả lời