Cây Ăn Quả Trồng Chậu ( Dễ Chăm Sóc – Cho Trái Quanh Năm )

Trước nguy cơ ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, các thực phẩm được bán ở ngoài thị trường bị tẩm hóa chất gây hại cho sức khỏe. Nhiều người đã nảy ra ý định đưa cây xanh vào không gian sống. Loại cây được trồng phổ biến hiện nay là cây ăn quả trồng chậu. Cây ăn quả không chỉ giúp tạo không gian sống xanh mà còn cho năng suất cao, là nguồn thực phẩm sạch, an toàn cho gia đình. Hôm nay hãy cùng với N Flower tìm hiểu về những loại cây ăn quả trồng trong chậu dễ chăm sóc tại nhà thông qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Những đặc điểm của cây ăn quả trồng chậu

Đối với nhiều người thì cây ăn quả trồng trong chậu vẫn còn lạ lẫm, bởi từ xưa đến nay, cây ăn quả thường được trồng dưới đất và theo vườn mới tạo ra năng suất cao. Tuy nhiên, với điều kiện không gian trồng cây hạn hẹp như các gia đình ở thành phố thì việc trồng cây ăn quả trong chậu rất tiện lợi mà lại sạch sẽ. Một số đặc điểm của loại cây ăn quả trồng trong chậu như:

  • Cây được trồng trong điều kiện thiếu đất và không gian sinh trưởng nhưng đối với các giống cây ăn trái trồng chậu hoàn toàn có thể thích nghi được.
  • Những người trồng cây trong chậu không phải là những người làm vườn chuyên nghiệp. Chính bởi vậy, cây ăn trái trồng chậu đáp ứng được nhu cầu chăm sóc và rất dễ sinh trưởng, cho năng suất tốt, không đòi hỏi kỹ năng chăm sóc đặc biệt.
  • Cây ăn quả được trồng trong chậu không chỉ mang lại giá trị về thực phẩm hoa quả sạch mà còn đóng vai trò là cây xanh trang trí nhà cửa. Đồng thời, không gian sống cũng được lọc sạch bụi bẩn và khiến môi trường trong lành hơn.
  • Các loại cây ăn quả trồng trong chậu dễ dàng tạo kiểu và uốn nắn theo sở thích để tương tự như một cây xanh bonsai trong không gian nhà.
  • Mặc dù cây sinh trưởng tốt nhưng quá trình trồng cây ăn trái trong chậu cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ.

Cây Ăn Quả Trồng Chậu ( Dễ Chăm Sóc - Cho Trái Quanh Năm )

Mời bạn đọc thêm: Các Loài Hoa Nở Quanh Năm Đẹp Nhất Được Trồng Ở Ban Công

Môi trường trồng cây ăn quả trồng chậu

Cây ăn quả trồng chậu có thể trồng được ở nhiều nơi, tuy nhiên, người trồng nên áp dụng những điều kiện lý tưởng để đảm bảo cho cây sinh trưởng, phát triển tốt. Môi trường để cây mọc là trong chậu, điều kiện về đất trồng cũng như không gian phát triển khá khiêm tốn. Chính bởi vậy, để trồng cây đạt năng suất cao, bạn nên đáp ứng được điều kiện về giống cây chất lượng, đất tơi xốp, chậu trồng phù hợp với loại cây.

cây ăn quả trồng chậu 1

Cách chăm sóc cây ăn quả trồng chậu

Để cây ăn quả trồng trong chậu đạt năng suất tốt, trước hết, bạn phải nắm bắt và tìm hiểu thông tin về quy trình trồng cũng như chăm sóc cây. Quá trình chăm sóc đối với các cây trồng tại nhà sẽ không đòi hỏi nhiều kỹ thuật nhưng cần bạn phải kiên trì và tỉ mỉ.

  • Nên cấp nước đều đặn mỗi ngày cho cây khoảng 2 lần/ ngày vào buổi sáng và buổi chiều mát. Tránh tưới cây khi trưa nắng và trời tối. Bởi, nếu tưới cây vào buổi trưa khi mặt trời chiếu nắng quá mạnh sẽ làm cây dễ bị sốc nhiệt. Khi tưới vào buổi tối lại khiến cho cây không thể hấp thụ hết nước khiến cho môi trường ẩm ướt, mầm bệnh dễ sinh sôi và phát triển làm hại cây.
  • Nên thực hiện bón phân định kỳ cho cây để cây có đủ chất dinh dưỡng phát triển khỏe mạnh.
  • Nên thực hiện bắt sâu và tiến hành các biện pháp phòng trừ sâu bệnh cho cây để cây phát triển tốt, không bị sâu làm hại cây.
  • Nên cắt tỉa cành đều đặn để cây không mọc vượt qua khuôn khổ cho phép. Lý do cây ăn quả lại được trồng trong chậu là bởi sự hạn chế về không gian, nên bạn phải cắt tỉa thường xuyên để tán cây không mọc ra quá cao hoặc tản ra quá rộng. Việc cắt tỉa cành lá cùng giúp cây tập trung phân bón cho quả và gốc thay vì đi nuôi các cành lá khác.

cây ăn quả trồng chậu 2

Mua cây ăn trái trồng chậu ở đâu là tốt?

Trước nhu cầu ngày càng nhiều của các gia đình trong việc lựa chọn cây ăn quả để trồng trong chậu, vừa làm cảnh vừa tạo ra thực phẩm sạch cho gia đình. Nhiều đơn vị cung cấp các giống cây trồng chậu trên toàn quốc. Tuy nhiên, để đảm bảo được cây giống khỏe mạnh, cho năng suất tốt, ít sâu bệnh thì bạn nên lựa chọn địa chỉ mua cây uy tín.

Công ty cổ phần giống cây trồng Miền Nam (SSC) có địa chỉ tại: 282 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TP. HCM là nơi cung cấp cây giống các loại, trong đó có cây ăn trái trồng chậu với giống tốt, chất lượng. Đa dạng các loại cây giống phù hợp với điều kiện khí hậu từng vùng miền. Công ty cổ phần giống cây trồng Miền Nam (SSC) cung cấp cây giống ăn quả trồng chậu ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Đây cũng là địa chỉ được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

cây ăn quả trồng chậu 3

Giống cây ăn trái trồng chậu dễ chăm sóc, cho năng suất cao

Nếu bạn chưa từng trồng cây ăn quả trong chậu thì bạn có thể bắt đầu với những cây dễ trồng và chăm sóc lại mang lại hiệu quả cao về năng suất. Một số giống cây ăn quả được nhiều người lựa chọn để trồng trong chậu như:

– Cây Ổi

Ổi là loại cây ăn quả ra trái quanh năm nên nhiều gia đình lựa chọn trồng loại cây ăn quả này trong chậu. Đây cũng là giống cây dễ trồng, ít sâu bệnh, ngoài việc mang đến quả ăn còn giúp trang trí cho không gian sân vườn,…

cây ổi trồng chậu

– Cây Lựu

Không chỉ bây giờ mà từ trước đến nay, cây Lựu cũng là giống cây được chọn làm cây bonsai để làm cảnh, cây phong thủy mang đến tài lộc cho gia đình. Hiện nay, nhiều giống cây Lựu cho khả năng sinh trưởng và ra trái tốt nên việc lựa chọn Lựu trồng trong chậu vừa giúp làm cảnh lại vừa mang lại nguồn thực phẩm cho gia đình.

cây lưu trồng chậu

– Cây Khế

Cây Khế là giống cây ăn quả dễ trồng và cho khả năng ra trái lâu. Rất nhiều người lựa chọn trồng khế bởi loại cây này không đòi hỏi nhiều về kỹ năng chăm sóc. Cây cũng cho nhiều trái, mang lại sự sung tung cho gia đình, là điều mà nhiều người mong muốn khi lựa chọn loại cây này trồng trong chậu.

cây khế trồng chậu

– Cây Cóc

Cóc là loại quả có vị chua, thơm, giòn và là món khoái khẩu của nhiều người. Cây Cóc cũng được lựa chọn để trồng trong chậu bởi là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và cho năng suất tốt.

cây cóc trồng chậu

– Cây Chanh

Từ trước đến nay, cây Chanh là giống cây trồng trong chậu khá phổ biến của người Việt. Một cây Chanh cho ra quả đủ để gia đình dùng, vừa tiết kiệm lại vừa mang lại vẻ đẹp cho không gian. Cây Chanh còn được sử dụng cả phần lá để làm gia vị trong một số món ăn.

cây chanh trồng chậu

– Cây Cà chua chuỗi ngọc

Cà chua chuỗi ngọc vừa có tính thẩm mỹ lại là nguồn thực phẩm giàu Vitamin. Đây là giống mới và đang được thịnh hành trong các giống cây ăn quả trồng chậu. Cây cho thời gian thu hoạch ngắn, ra trái nhiều, trang trí cũng rất bắt mắt.

cây cà chua chuỗi ngọc trồng chậu

– Cây Xoài

Cây Xoài là giống cây khá dễ trồng và ra quả nhiều, năng suất quả cao. Với sự phát triển của nông nghiệp, nhiều giống Xoài ngon ngọt được lựa chọn để làm cây trồng trong chậu.

cây xoài trồng chậu

– Cây Dâu tây

Đối với giống cây ăn quả thân mềm phải kể đến cây Dâu tây, khá dễ trồng và chăm sóc. Cây Dâu tây cũng chiếm ít diện tích trồng, có thể làm giàn treo lên cao. Dâu tây có thời gian ra quả ngắn, nhanh được thu hoạch nên nhiều gia đình, đặc biệt là nhà chung cư hay lựa chọn trồng Dâu tây.

cây dâu tây trồng chậu

– Cây Táo đỏ

Táo đỏ là loại quả rất bổ dưỡng cho sức khỏe, nhiều người cũng lựa chọn trồng cây Táo đỏ trong chậu để trang trí và cũng là để lấy trái ăn. Cây Táo đỏ là giống cây khi được trồng và chăm sóc đúng cách sẽ cho nhiều quả, năng suất cao.

cây táo đỏ trồng chậu

– Cây Cam

Cây Cam dễ trồng và chăm sóc lại cho năng suất cao. Đây cũng là giống cây có thể sử dụng làm cảnh để trang trí trong nhà. Bạn chỉ cần uốn nắn cây đẹp sẽ mang tính thẩm mỹ cao.

cây cam trồng chậu

– Cây Táo

Cây Táo là giống cây thân gỗ, dễ trồng và dễ uốn nắn để làm một cây bonsai trồng làm cảnh trong nhà. Đồng thời, cây cũng cho quả nhanh và nhiều với chất lượng quả tốt, khả năng sâu bệnh ít.

cây táo xanh trồng chậu

– Cây Mận

Bạn sẽ không cần phải lên tận vùng cao để hái Mận vì giống Mận trồng trong chậu cũng được bán nhiều. Với điều kiện khí hậu thuận lợi, bạn có thể trồng Mận ngay tại nhà để có Mận ăn và cũng là giống cây bonsai trang trí nhà cửa.

cây mận trồng chậu

– Cây Me

Nhiều người có thể khá bất ngờ với việc trong danh sách cây ăn quả trồng chậu lại có tên cây Me. Nếu như trước đây, cây Me được các hộ gia đình trồng trực tiếp dưới đất và là cây cho ăn trái, ăn lá thì giờ đây, cây Me được phát triển giống trồng trong chậu.

cây me trồng chậu

Cây ăn quả trồng chậu đang trở thành xu hướng của nhiều gia đình. Có rất nhiều giống cây ăn quả dễ trồng và cho trái nhiều được lựa chọn. Bạn có thể tham khảo giống cây phù hợp với gia đình và khả năng chăm sóc của bản thân.

MỜI BẠN ĐỌC THÊM

Trả lời