Hoa Bạch Yến – Ý Nghĩa và Những Công Dụng Tuyệt Vời

Hoa Bạch Yến hay còn được gọi với cái tên khác là Ngải Tiên, loài hoa này có tên khoa học là: Hedychium coronarium Koenig, chúng còn được biết đến là Quốc Hoa của đất nước Cu Ba. Vậy loài hoa này có đặc điểm gì ? ý nghĩa của chúng ra sao ? Hãy cùng với N Flower chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Đặc Điểm Của Hoa Bạch Yến

Hoa Bạch Yến là một loài cây thuộc họ thân thảo có chiều cao khoảng 1 đến 2 mét, thân khá giống với cây Gừng. Lá không có cuống, hình mũi mác hay hình dải mũi mác, nhọn ở cả hai đầu, nhẵn ở mặt trên, có lông ở mặt dưới rất dễ rụng, là có chiều dài lên tới 60cm và rộng 12cm.

Hoa Bạch Yến mọc thành cụm hình trức, hoa khi nở có màu trắng với hướng thơm rất đặc biệt, đài hoa dạng ống không có răng cưa, tràng hoa có ống dài và có 3 thùy hẹp, nhị hoa cũng có màu trắng, nhị lép xoan ngược, có móng dài. Hoa thường nở nhiều nhất vào tháng 6 đến tháng 10 hàng năm.

hoa bạch yến

Xem ngay những mẫu Hoa Lan Hồ Điệp đẹp nhất – Giá siêu ưu đãi, giao hoa nhanh miễn phí tại nội thành 63 tỉnh.

Ý Nghĩa Hoa Bạch Yến

Hoa Bạch Yến được trồng rất nhiều tại đất nước xinh đẹp Cu Ba. Với vẻ đẹp và hương thơm ngọt ngào, vượt qua rất nhiều loại hoa xinh đẹp khác, hoa bạch yến đã trở thành Quốc Hoa của Đất Nước Cu Ba. Với màu trắng và luôn ngát hương thơm, hoa bạch yến tượng trưng cho sự tinh khiết và trong sáng trong tình yếu đôi lứa. Tại đất nước Cu Ba, hoa thường được dùng trong lễ cưới hoặc dành tặng cho nhau trong những dịp đặc biệt trong năm.

ý nghĩa hoa bạch yến

Công Dụng Của Hoa Bạch Yến

  • Giảm Căng Thẳng: Tinh dầu của bạch yến có thể sử dụng để giảm bớt căng thẳng và lo âu.
  • Giảm Chứng Mất Ngủ: Xông tinh dầu bạch yến trong phòng giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.
  • Làm Đẹp Da: Tình dầu bạch yến còn được dùng để sản xuất các loại mỹ phẩm làm đẹp da. Trong tinh dầu bạch yến có chứa chất giữ ẩm mạnh, và đặc tính làm dịu giúp ngăn ngừa hiện tượng khô và nứt da.
  • Chữa Lành Sẹo: Đối với các vết sẹo do bỏng, ngứa, đỏ tấy da, bạn có thể dùng tinh dầu bạch yến để làm lành vết thương một cách nhanh chóng và hiệu quả ngay tại nhà của bạn.

công dụng hoa bạch yến

Ở trên là tất cả những thông tin về đặc điểm, ý nghĩa, công dụng của Bạch Yến. Nếu bạn cảm thấy những thông tin mà shop hoa tươi N Flower chúng tôi cung cấp là hữu ích, thì đừng quên chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng đọc và tìm hiểu về loài hoa đẹp này nhé. Nếu bạn là một người yêu hoa, bạn muốn tìm hiểu về các loại hoa, thì hãy lưu lại trang website của chúng tôi, để có thể đón đọc những bài viết mới nhất về hoa tươi mỗi tuần nhé.

MỜI BẠN ĐỌC THÊM

Trả lời