Cây Phong Thủy Trong Nhà – Top 50 Loài Cây Mang Đến Tài Lộc

Cây trồng trong nhà không chỉ có tác dụng lọc không khí, tạo không gian sống xanh mà còn có nhiều ý nghĩa về phong thủy. Trồng cây cảnh phong thủy trong nhà ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều loại cây đẹp, mang tài lộc, thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Bài viết dưới đây của N Flower sẽ mách bạn top 50 cây cảnh trong nhà đẹp nhất mà bạn nên tham khảo cho không gian nhà mình.

Những lưu ý khi trồng cây cảnh phong thủy trong nhà

Lưu ý quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn cây cảnh phong thủy hợp với tuổi và mệnh của mình. Bởi nếu không chọn hợp có thể khiến vận may, sự nghiệp của bạn ngày càng đi xuống.

– Chọn cây cảnh phong thủy theo mệnh

Mỗi mệnh sẽ phù hợp với những loại cây cảnh khác nhau. Có cây hợp với rất nhiều mệnh, nhưng lại có cây chỉ hợp với  duy nhất một mệnh. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu trước để lựa chọn cho đúng. Cụ thể, cây cảnh phong thủy trong nhà hợp với các mệnh là:

 • Mệnh Kim: Cây Kim Ngân, Ngọc Ngân, cây Trầu Bà Đế Vương, cây Bạch Mã Hoàng Tử, Vạn Niên Thanh…
 • Mệnh Mộc: Cây Tùng La Hán, Thiết Mộc Lan, cây Vạn Niên Thanh, cây Cau Tiểu Trâm, cây Ngọc Ngân, Ngũ Lan Bì…
 • Mệnh Thủy: Cây Cung Điện Vàng, Vạn Niên Thanh, cây cỏ Nhật, cây Lan Ý…
 • Mệnh Hỏa: Cây Ngũ Gia Bì, Trạng Nguyên, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Đuôi Công, Trầu Bà, cây Kim Ngân…
 • Mệnh Thổ: Cây Lưỡi Hổ, Sen Đá, Dương Xỉ, cây Hạnh Phúc, Ngũ Gia Bì, cây Vạn Lộc…

cây cảnh phong thủy trong nhà

Mời bạn đọc thêm: Cây Ăn Quả Trồng Chậu ( Dễ Chăm Sóc – Cho Trái Quanh Năm )

Ngoài ra còn nhiều cây cảnh phong thủy khác. Tùy theo sở thích, phong cách thiết kế nhà bạn mà bạn có thể lựa chọn cây, sau đó đối chiếu xem cây này có hợp với mệnh của mình không. Hoặc bạn có thể tham khảo trực tiếp một số cây mà chúng tôi đã đề cập trên để tiết kiệm thời gian lựa chọn hơn.

– Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi

Đối với phong thủy theo tuổi, người ta sẽ dựa vào 12 con giáp để phân tích và lựa chọn cây phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Cây cảnh phong thủy trong nhà theo tuổi cũng có một hoặc một vài cây tùy theo từng tuổi, từng năm sinh. Cụ thể:

 • Tuổi Tý: cây Kim Tiền.
 • Tuổi Sửu: cây Dứa cảnh.
 • Tuổi Dần: cây Ngũ Gia Bì.
 • Tuổi Mão: cây Phát Lộc.
 • Tuổi Thìn: cây Vạn Niên.
 • Tuổi Tỵ: cây cỏ đồng tiền.
 • Tuổi Ngọ: cây Trầu Bà.
 • Tuổi Mùi: cây hoa Lan Quân Tử.
 • Tuổi Thân: cây Tùng Bồng Lai.
 • Tuổi Dậu: cây sen đá.
 • Tuổi Tuất: cây Kim Ngân.
 • Tuổi Hợi: cây Nhất Mạt Hương.

Trong mỗi tuổi còn được chia theo mệnh. Chẳng hạn, người tuổi Tý được chia thành Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý, Giáp Tý, Bính Tý và các tuổi khác cũng tương tự như vậy. Mỗi tuổi sẽ có những cây cảnh phong thủy trong nhà khác nữa phù hợp. Bạn có thể tham khảo, kết hợp cây cảnh hợp với Mệnh và tuổi của mình để mang lại nhiều may mắn, bình an và tài lộc nhất.

cây cảnh phong thủy trong nhà 2

Ngoài ra, bạn cũng cần phải quan tâm đến hướng đặt, vị trí đặt cây cảnh phong thủy trong nhà để cây phát triển tốt, mang lại phong thủy tốt cho gia chủ. Một số vị trí tốt thường được đặt cây cảnh như trước cửa ra vào, cửa sổ, trước hiên nhà, ban công, bàn làm việc, kệ tủ phòng khách…Bạn nên tham khảo nhiều ý kiến để đặt vị trí cây cảnh phong thủy phù hợp nhất.

Top 50 loại cây cảnh phong thủy trong nhà giúp gia chủ đón tài lộc

Có rất nhiều cây cảnh phong thủy trong nhà đẹp, mỗi cây lại có những ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là top 50 loại cây cảnh phong thủy đẹp nhất mà bạn nên tham khảo.

1 – Cây Phát Tài

Cây Phát Tài được rất nhiều người lựa chọn trồng trong nhà bởi ý nghĩ mà nó mang lại. Những tán lá xum xuê của cây là biểu tượng cho sự phát triển về kinh tế, tiền bạc luôn nhiều. Những ngọn lá vươn cao tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, mang lại sức khỏe cho gia chủ. Đặt cây Phát Tài trong phòng khách sẽ mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng và đặc biệt là tài lộc cho gia đình bạn.

cây phát tài phong thủy

2 – Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân sẽ mang lại may mắn, sự giàu có, thịnh vượng cho gia chủ. Đây là loại cây thân mềm, dễ uốn nắn thành những tạo hình khác nhau. Lá cây xanh tốt, cây dễ trồng và thích hợp để trang trí cây cảnh phong thủy trong nhà cho nhiều không gian, phong cách nội thất.

cây kim ngân phong thủy

3 – Cây Thiết Mộc Lan

Thiết Mộc Lan còn có tên gọi khác là cây Trầu Bà. Đây là loại cây dễ trồng, không cần quá nhiều ánh sáng vẫn phát triển tốt và có khả năng lọc không khí, hấp thụ các chất phóng xạ từ các thiết bị điện tử trong nhà. Thiết Mộc Lan là loài cây biểu tượng cho sự thành đạt, thành công và thăng tiến trong sự nghiệp giống như những nhánh cây không ngừng vươn cao lên.

cây thiết mộc lan phong thủy

4 – Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân là loài cây đại diện cho tình yêu, vì vậy nó còn có tên gọi khác là Valentine, hàm ý cho một tình yêu đẹp, viên mãn. Còn trong công việc, Ngọc Ngân mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ nên có thể đặt ở bàn làm việc, phòng họp, thư phòng…

cây ngọc ngân phong thủy

5 – Cây Thanh Lan

Cây Thanh Lan có tác dụng giúp làm ẩm không khí, làm mát không khí trong phòng. Đây là loài cây cảnh phong thủy trong nhà được rất nhiều gia chủ lựa chọn nhất là những gia đình sử dụng điều hòa thường xuyên. Cây phát triển tốt dưới ánh sáng nên thường được đặt ở trong góc nhà hoặc cửa ra vào…

cây thanh lan phong thủy

6 – Cây Phất Dụ

Cây Phất Dụ có tạo hình đẹp mắt, lá cây xanh, mỏng và dài. Điều đặc biệt của loại cây này là được bán theo từng cành. Và chính số lượng cành sẽ mang lại cho bạn ý nghĩa phong thủy khác nhau. Chằn hạn, 2 nhánh là để cầu cho tình duyên vẹn toàn, 3 nhánh là hạnh phúc, 5 nhánh là sức khoẻ, 8 nhánh là tài lộc và 9 nhánh là thời vận.

cây phất dụ phong thủy

7 – Cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích còn có tên gọi khác là Hoàng Kim Ngọc Diệp hay cây Lá Ngọc Cành Vàng. Lá cây có màu xanh ngọc bích rất đẹp, tròn xoe như những đồng xu, rìa lá có màu vàng xanh, mọng nước. Cây Ngọc Bích tượng trưng cho tiền bạc, khi cây mở hoa tức là giàu sang, phú quý sắp đến với gia đình bạn. Lá cây xanh mướt quanh năm còn là biểu tượng cho tuổi trẻ, sức sống mãnh liệt.

cây ngọc bích phong thủy

8 – Cây Phát Lộc Hoa

Cây Phát Lộc Hoa là loài cây cảnh phong thủy trong nhà mới. Cây có tán lá rộng, dài và hoa màu đỏ, giúp không gian trở nên tươi mới hơn. Về phong thủy, cây Phát Lộc Hoa mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ nên được rất nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây.

cây phát lộc hoa phong thủy

9 – Cây Tuyết Tùng

Cây Tuyết Tùng thuộc họ thông, hình dáng giống cây thông nhưng nhỏ hơn và thấp hơn. Cây thích hợp dùng để trang trí, cây bonsai đều rất đẹp mắt với những cành lá ôm lấy nhau theo hình xoắn ốc. Về phong thủy, cây mang ý nghĩa trường thọ, xua đuổi ám khí trong nhà.

cây tuyết tùng phong thủy

10 – Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ được biết đến với khả năng hấp thụ khí độc tốt nên được rất nhiều gia đình trồng. Ngoài ra, cây Lưỡi Hổ còn có ý nghĩa về phong thủy, giúp trừ tà, hoá giải điềm xấu. Cây được xem như là lá bùa hộ mệnh,mang lại may mắn, điềm lành và tạo cảm giác an toàn cho gia chủ. Cây Lưỡi Hổ cũng rất dễ trồng, lá cây cứng cáp khỏe mạnh biểu tượng cho sức mạnh cá nhân.

cây lưỡi hổ phong thủy

11 – Cây Sống Đời

Cây Sống Đời thực chất là cây lá bỏng với sắc hoa đỏ rực rỡ, dễ trồng, dễ chăm sóc và cũng rất đẹp mắt. Cây có ý nghĩa phong thủy về sức khỏe, hạnh phúc dồi dào giống như sự sinh sôi, nảy nở dễ dàng của lá bỏng. Ngoài ra, cây cảnh phong thủy trong nhà này còn là biểu tượng cho tình đoàn kết của các thành viên trong gia đình.

cây sống đời phong thủy

12 – Cây Họ Cam Quýt

Cây Họ Cam Quýt chính là cây quýt cảnh với kích thước nhỏ dùng để trang trí trong nhà. Cây có tác dụng làm sạch không khí, diệt khuẩn, mang lại không gian sống sạch sẽ, thoải mái. Cây thường được trồng vào các dịp lễ Tết để trang trí.

cây cam phong thủy

13 – Cây Café

Cây cafe cảnh có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với cây cafe thật. Cây có tác dụng hút ẩm, tạo mùi thơm dễ chịu khi trổ bông, mang lại bầu không khí chất lượng.

cây cafe phong thủy

14 – Cây Phú Quý

Cây Phú Quý có thân trắng, lá to dài với sắc xanh được trung hoà với chút đỏ tạo nên sự sang trọng, ấn tượng. Cây Phú Quý mang lại ý nghĩa phong thủy giống như cái tên của mình, đem đến tài lộc, thịnh vượng và cả sức khoẻ cho gia chủ. Bạn nên đặt ở phòng khách hay bàn làm việc để mang lại nhiều vượng tài nhất.

cây phú quý phong thủy

15 – Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì có tán lá rộng nhưng không quá bí, dùng để trang trí cho nhiều không gian. Về ý nghĩa phong thủy, chúng giúp gia chủ phát triển tài chính mạnh mẽ và quản lý tài chính sáng suốt hơn.

cây ngũ gia bì phong thủy

16 – Cây Lan Ý

Cây Lan Ý hay còn có tên gọi khác là cây Huệ Hòa Bình. Cây có hoa màu trắng rất đẹp, nhỏ xinh, thích hợp để trang trí cho không gian phòng khách, phòng làm việc, thư phòng… Lan Ý là biểu tượng cho hạnh phúc của người phụ nữ, mang lại ý nghĩa may mắn và hạnh phúc cho gia chủ. Ngoài ra, cây cũng có khả năng lọc không khí, lọc bỏ các chất độc hại gây ung thư, hấp thụ bức xạ từ máy tính, tivi, lò vi sóng…

cây lan ý phong thủy

17 – Cây Dây Nhện

Cây Dây Nhện có khả năng làm sạch không khí rất tốt, chuyên hóa các chất gây ung thư có trong không khí. Cây Dây Nhện quang hợp được trong cả điều kiện ánh sáng yếu nên bạn có thể trồng ở trong nhà mà không lo cây không phát triển được.

cây dây nhện phong thủy

18 – Cây Hương Đào

Cây Hương Đào hay cây Sim là loại cây nở hoa rất đẹp, thường mọc ở vùng núi Tây Bắc. Trong một vài năm gần đây, cây Hương Đào được nhiều người chú ý đến bưởi sắc hoa đẹp, tươi tắn và tác dụng lọc không khí tốt.

cây hương đào phong thủy

19 – Cây Nguyệt Quế

Cây Nguyệt Quế cũng là loại cây có hoa nở rất đẹp, có thể sử dụng để trang trí, làm cây cảnh bonsai, hoa thơm. Nguyệt Quế có tác dụng trừ tà, đuổi điềm xui, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

cây nguyệt quế phong thủy

20 – Cây Thường Xuân

Cây thường xuân là loại cây leo, có lá nhỏ giống như hình lá phong. Cây giúp xua đuổi tà khí, ma quỷ, mang lại bình an và nhiều may mắn cho gia chủ.

cây thường xuân phong thủy

21 – Sen Đá Chuỗi Ngọc Bi Rũ

Cây Sen Đá Chuỗi Ngọc Bi Rũ có lá cây mập, mọng nước, mọc dài giống như chuỗi ngọc, cực kỳ đẹp mắt. Về ý nghĩa phong thủy, cây tượng trưng cho sự đầy đủ, sung túc giống như lá cây lúc nào cũng mọc dày dặn, căng tròn.

cây sen đá chuỗi ngọc ri rủ phong thủy

22 – Hoa Trạng Nguyên

Cây hoa Trạng Nguyên mang đến ý nghĩa cho sự thành công, đỗ đạt, thăng tiến trong sự nghiệp. Cây có màu đỏ nổi bật của hoa, mang lại sự tươi mới, rực rỡ, thích hợp dùng để trang trí cho nhiều không gian, phong cách thiết kế.

cây hoa trạng nguyên phong thủy

23 – Cây Cau Tiểu Trâm

Cây Cau Tiểu Trâm giúp án ngữ, giải trừ tà khí, cắt bỏ điềm xấu, mang lại nhiều may mắn, điềm lành và tài lộc cho gia chủ. Cây cảnh phong thủy trong nhà này có hình dáng giống như cây cau nhưng nhỏ hơn, thấp hơn và nhiều nhánh hơn.

cây cau tiểu trâm phong thủy

24 – Cây Cọ Cảnh

Cây Cọ Cảnh là loại cây ưa bóng mát, nơi có độ ẩm cao, rất thích hợp để trồng cây cảnh phong thủy trong nhà. Tán lá cây cọ to đều giúp không gian sống của bạn thêm sức sống tươi trẻ hơn. Cây cọ có khả năng lọc không khí tốt, giúp loại bỏ các chất gây ung thư, điều hòa không khí. Nhờ đó giúp không khí trong nhà bạn luôn thoải mái, trong lành nhất.

cây cọ cảnh phong thủy

25 – Cây Trầu Bà

Trầu Bà là tên gọi khác của cây Thiết Mộc Lan. Loài cây này có khả năng lọc không khí, mang lại sự thành công và thăng tiến trong sự nghiệp cho gia chủ.

cây trầu bà phong thủy

26 – Cây Nha Đam

Nha Đam có khả năng thanh lọc không khí, cảnh bảo ô nhiễm không khí, chất lượng không khí kém bởi những đốm nâu trên thân cây. Nha Đam rất dễ trồng, thích hợp sống trong cả điều kiện ánh sáng yếu nên bạn có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trong nhà.

cây nha đam phong thủy

27 – Cây Dương Xỉ

Cây Dương Xỉ là một loại cây mọc dại ở những nơi ẩm ướt, độ ẩm cao. Dương Xỉ được biết đến giống như một thiết bị lọc không khí hiệu quả, có tác dụng loại bỏ kim loại nặng và khí độc trong không khí. Vì vậy, nhiều gia đình trồng cây Dương Xỉ trong nhà vừa để lọc không khí vừa để trang trí.

cây dương xỉ phong thủy

28 – Cây Tóc Thần Vệ Nữ

Cây Tóc Thần Vệ Nữ có kiểu dáng cây bụi rất đẹp, lá nhỏ mọc thành chùm thả xuống như làn tóc. Cây được dùng để trang trí, loại bỏ khí độc trong những căn phòng có diện tích nhỏ.

cây tốc thần vệ nữ phong thủy

29 – Cây Ái Mộc Lá

Cây Ái Mộc Lá cũng là một loại cây dây leo, có lá cây hình trái tim gần giống cây Trầu Bà. Cây rất dễ trồng, không phải chăm sóc nhiều, dùng để lọc không khí rất tốt.

cây ái mộc lá phong thủy

30 – Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh là loại cây dây leo, thường được trồng leo cọc hoặc trồng trong giỏ treo. Lá cây to tròn, xanh mướt mang lại cảm giác tươi mới và tinh thần thoải mái cho con người. Về phong thủy, cây Vạn Niên Thanh mang lại niềm vui, tài lộc, thi cử tốt và hoá giải sát khí. Bạn có thể trồng ở bất cứ không gian nào mình thích như phòng khách, ban công, hiên nhà…

cây vạn niên thanh phong thủy

31 – Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử mang nét đẹp mạnh mẽ, phong độ giống như tên gọi của nó. Lá cây to, đẹp, có màu xanh đậm, mang nét đẹp giống như hoàng gia, có tính thẩm mỹ cao. Về phong thủy, cây Bạch Mã Hoàng Tử mang lại tài lộc, may mắn, sự suôn sẻ trong công việc cho gia chủ.

cây bạch mã hoàng tử phong thủy

32 – Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc có là màu hồng pha chút sắc xanh trông rất đẹp. Cây có kích thước nhỏ nên có thể đặt ở bàn làm việc, bàn phòng khách hoặc để trên kệ tủ. Cây Vạn Lộc có ý nghĩa mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

cây vạn lộc phong thủy

33 – Cây Đại Phú Gia

Cây Đại Phú Gia có lá cây to, dài, gần giống như lá cây rong, riềng. Cây có ý nghĩa mang lại tiền tài, phú quý cho gia chủ, thường được đặt ở góc nhà hoặc cửa ra vào…

cây đại phú gia phong thủy

34 – Cây Bình An

Cây Bình An có hình dáng nhỏ nhắn, khác lạ, thường mọc thành bụi trông rất đẹp. Giống như cái tên của nó, cây Bình An mang đến những điều tốt lành, sự vui vẻ, cầu chúc cho mọi điều may mắn sẽ đến với gia chủ. Loài cây này rất phù hợp với những người thường xuyên phải làm việc căng thẳng, gặp nhiều stress.

cây bình an phong thủy

35 – Cây Dương Xỉ Cẩm Thạch

Cây Dương Xỉ Cẩm Thạch có hình dáng và màu sắc bắt mắt hơn so với cây Dương Xỉ thông thường. Cây có khả năng hấp thu các chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, lọc không khí tốt.

cây xương xỉ cẩm thạch phong thủy

36 – Cây Hoàng Hậu

Cây Hoàng Hậu có hoa màu vàng, mọc thành từng chùm buông thả xuống trông rất đẹp, toát lên được sự sang trọng, quý phái như một quý bà sành điệu. Cây mang lại nhiều may mắn, vận tốt cho gia chủ.

cây hoàng hậu phong thủy

37 – Cây Trầu Bà Sữa

Cây Trầu Bà Sữa là một loại cây khác của cây Trầu Bà, có hình dáng và tích chất tương tự cây Trầu Bà. Về phong thủy, cây mang lại may mắn, thành đạt và bình an cho gia chủ, dùng để trang trí phòng khách, cửa hàng, bàn làm việc…

cây trầu bà sữa phong thủy

38 – Cây Lan Hạt Dưa

Cây Lan Hạt Dưa là loại cây leo đẹp, dễ thích nghi với mọi điều kiện thời tiết. Ngoài ý nghĩa trang trí, cây còn mang lại may mắn, cát tường cho gia đình bạn, giúp mọi điều được thuận buồm xuôi gió hơn.

cây lan hạy dưa phong thủy

39 – Cây Xương Rồng Bông Gòn

Cây Xương Rồng Bông Gòn có hình dáng tròn với lớp gai phủ kín xung quanh nhìn giống như cục bông. Cây xương rồng dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện thời tiết, tượng trưng cho sức mạnh, tinh thần và sức khỏe của con người.

cây xương rồng bông gòn phong thủy

40 – Cây Đuôi Công Táo Xanh

Cây Đuôi Công Táo Xanh có vẻ đẹp kỳ lạ với những chiếc lá có nhiều hoa văn, nhiều màu sắc đẹp với gam màu chủ yếu là màu xanh. Cây mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ, có tác dụng thanh lọc không khí tốt, hạn chế việc bị dị ứng.

cây đuôi công táo xanh phong thủy

41 – Cây Đuôi Công

Cây Đuôi Công có nhiều màu sắc khác như cây Đuôi Công Tím, cây Đuôi Công Táo Xanh… Về hình dáng, các cây Đuổi Công đều tương đối giống nhau, chỉ khác về màu sắc lá. Về ý nghĩa phong thủy, chúng đều mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

cây đuôi công phong thủy

42 – Cây Hạnh Phúc to

Cây Hạnh Phúc có ý nghĩa mang lại những điều tốt lành, bình yên, viên mãn cho gia chủ. Cây có kích thước khá to nên thích hợp đặt ở ngoài hiên, gần cửa ra vào… để tạo không gian tươi mát, thiên nhiên.

cây hạnh phúc to phong thủy

43 – Cây Hương Thảo

Cây Hương Thảo là cây cảnh phong thủy trong nhà được nhiều người yêu thích. Cây có hình dáng giống như cây hoa mười giờ, có tác dụng mang lại may mắn, giúp cho việc làm ăn của gia chủ thuận lợi, thành công hơn.

cây hương thảo phong thủy

44 – Cây Dứa Cảnh Nến

Cây Dứa Cảnh Nến là tên gọi khác của cây Phát Lộc Hoa. Ngoài hoa màu đỏ là chủ yếu, cây còn có hoa màu vàng để phù hợp với người mệnh Kim và mệnh Thủy. Cây Dứa Cảnh có ý nghĩa mang may mắn, tài lộc cho gia chủ.

cây dứa cảnh nến phong thủy

45 – Cây Cung Điện Vàng

Cây Cung Điện Vàng có vẻ đẹp rực rỡ, sang trọng, lá cây như những đốm pháo hoa đang được bắn trên bầu trời. Cây cảnh phong thủy trong nhà có tác dụng trừ tà, xua đuổi điều xấu và mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra, tán cây cũng có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ khí độc hại.

cây cung điện vàng phong thủy

46 – Cây Mạ Non

Cây mạ non là loại cây quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Không chỉ là cây lương thực, cây mạ non còn có ý nghĩa về phong thủy, mang lại sự thoải mái, dễ chịu, giảm căng thẳng cho con người. Đồng thời cũng giúp giảm bức xạ máy tính, giúp bạn tập trung tinh thần hơn.

cây mạ non phong thủy

47 – Cây Hoa Sử Quân Tử

Cây Hoa Sử Quân Tử được yêu thích bởi vẻ đẹp sang trọng, hương thơm nhẹ, ngọt ngào như tình yêu của thiếu nữ. Cây nở hoa nhiều lần trong năm như biểu tượng cho ý chí, tinh thần nhiệt huyết mãnh liệt. Cây là biểu tượng cho tình yêu nồng nàn, mang lại may mắn cho gia chủ.

cây sử quân tử phong thủy

48 – Cây Cỏ Lan Chi

Cỏ Lan Chi là tên gọi khác của cây Dây Nhện. Loài cây cảnh phong thủy trong nhà này có khả năng làm sạch không khí tốt, chuyển hóa các chất gây ung thư.

cây cỏ lan chi phong thủy

49 – Cây Chuối Rẻ Quạt

Cây Chuối Rẻ Quạt thuộc họ Thiên Điểu, có tác dụng làm sạch không khí, dịu mát cho căn phòng vào mùa hè. Cây có hình dáng dân dã, xòe rộng như chiếc quạt giúp không gian trở nên sinh động, ấn tượng hơn.

cây chuối rẻ quạt phong thủy

50 – Cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc mang lại ý nghĩa phong thủy giống như tên gọi của nó, cầu chúc hạnh phúc, đầm ấm cho gia chủ. Cây có nhiều kích cỡ cho bạn lựa chọn, có thể đặt trong phòng, trước hiên nhà hoặc dùng làm cây cảnh phong thủy trong nhà tặng bạn bè, người thân thay cho lời chúc.

cây hạnh phúc phong thủy

Trên đây là 50 loại cây cảnh phong thủy trong nhà đẹp và có nhiều ý nghĩa tốt cho gia chủ. Ngoài ra còn rất nhiều cây cảnh phong thủy khác mà bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn loài cây đẹp, phù hợp với mệnh của mình. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ chúng để với bạn bè và người thân của mình để họ cùng tìm hiểu về những loài cây đẹp và mang nhiều tài lộc này nhé.

MỜI BẠN ĐỌC THÊM

Trả lời