Hoa Cúc ( Loài Hoa Quốc Dân ) Với Nhiều Công Dụng Tuyệt Vời

Hoa Cúc là loài hoa bình dị và rất gần gũi, ta có thể bắt gặp chúng ở bất kỳ đâu. Chính vì sự bình dị và đáng yêu ấy mà Hoa Cúc được rất nhiều người yêu thích. Vậy loài hoa này có ý nghĩa gì ? Công dụng ra sao trong cuộc sống của chúng ta ? Hãy cùng với N Flower tìm hiểu thông qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Nguồn gốc của hoa cúc

Theo các sách sử ghi chép lại, thì hoa cúc được tìm thấy lần đầu tiên vào thế kỷ 15 trước công nguyên tại Trung Quốc. Một số giả thiết khác lại cho rằng hoa cúc có nguồn gốc từ Nhật Bản. Và những bông hoa cúc ngày nay chúng ta nhìn thấy được thuần hóa từ những bông cúc dại cách đây hơn 5000 năm.

Theo một số tài liệu cổ của Trung Quốc ghi chép lại thì cách đây 3000 năm. Trong văn thơ Hán Cổ, hoa cúc có rất nhiều tên gọi khác nhau như: nữ hoa, cam hoa, diên hoa… Hoa cúc có nguồn gốc từ những loài hoa hoang dại thuộc họ cúc Dendranthema. Theo thời gian, hoa cúc được thuần hóa và lai tạo ra rất nhiều giống mới, những giống hoa cúc mà chúng ta nhìn thấy ngày nay.

Hoa cúc được du nhập vào Việt Nam từ thế kỷ XV, người dân Việt Nam xem hoa cúc là biểu tượng của sự thanh cao, là một trong 4 loài hoa mộc được xếp vào hàng tứ quý ( Tùng, Cúc, Trúc Mai ). Sở dĩ nhiều người yêu thích bởi vì chúng có rất nhiều chủng loại, màu sắc, hương thơm, mà chúng còn có rất nhiều công dụng có ích trong cuộc sống.

hoa cúc

Mời bạn đọc thêm: Hoa Ưu Đàm – Loài Hoa Của Phật Giáo 3000 Năm Nở Một Lần

Đặc điểm của hoa cúc

Các loài hoa cúc đều có chung một đặc điểm và không có điểm nào trong số này được trích ra riêng lẽ, những đặc điểm chung đó bao gồm:

 • Cụm hoa: Cụm hoa dạng đầu
 • Bao phấn hữu tính, tức là với các nhị hoa kết hợp lại với nhau tại các gờ của chúng bởi các bao phấn, tạo thành ống
 • Bầu nhụy với sự phân bổ cơ bản của các noãn hoa
 • Các noãn hoa trên một bầu nhụy
 • Mào lông (chùm lông trên quả)
 • Quả là loại quả bế (tạo thành từ một lá noãn và không nẻ ra khi chín).
 • Các sesquiterpen có mặt trong tinh dầu, nhưng không có các iriđôit.

Đặc điểm chung phổ biến nhất của các loài hoa cúc hiện nay là cụm hoa hình đầu ( là cụm hoa dày đặc với rất nhiều hoa nhỏ ). Nhưng loài hoa cúc thông thường sẽ có 1 hoặc 2 loại hoa con. Phía ngoài của cụm hoa hình đầu giống như ở hoa hướng dương, được cầu thành từ những bông hoa con có dạng cánh dài ( hay còn được gọi là lưỡi bẹ ).

Phía bên trong của đầu cụm hoa cúc ( hay còn gọi là đĩa ) được cấu thành từ những bông hoa nhỏ với các cánh hoa hình ống. Thành phần của các hoa họ Cúc dao động từ hoa toàn tia (tương tự như ở các loài bồ công anh, chi Taraxacum) tới hoa toàn đĩa (tương tự như ở các loài cỏ dứa).Thành phần của các hoa họ Cúc dao động từ hoa toàn tia (tương tự như ở các loài bồ công anh, chi Taraxacum) tới hoa toàn đĩa ( tương tự như ở các loài cỏ dứa ).

đặc điểm của hoa cúc

Phân loại các giống hoa cúc phổ biến tại Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều giống hoa cúc, được du nhập về từ rất nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Từ những bông hoa cúc dại được mọc khắp các cung đường cho đến những bông hoa cúc đắc tiền được nhập khẩu từ trời Âu.

– Hoa cúc mâm xôi

Cúc mâm xôi thường được trồng thành chùm to trong chậu với số lượng bông hoa màu vàng rực rỡ đa dạng vô khối. … Lá cúc mâm xôi sở hữu đặc điểm nhỏ và hơi nhám. Nó chia thùy cạn hoặc hình bầu dục và trên phiến xuất hiện nhiều gân. Lá non với màu xanh đậm dần chuyển thành màu vàng lúc già.

hoa cúc mâm xôi

– Hoa cúc họa mi ( cúc dại )

Thân cúc họa mi vươn cao, phân nhiều cành nhánh, phía đầu cành mọc những nụ hoa nhỏ nhìn rất dễ thương. … Hoa cúc họa mi với những cánh hoa nhỏ như cánh chuồn chuồn, mọc thành vòng quanh phần nhị hoa màu xanh, nó làm cho nổi bật màu trắng tinh khiết và sự mong manh của cánh hoa trắng ngần thanh khiết.

hoa cúc họa mi

– Hoa cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ là cây thân thảo mọc đứng với chiều cao 0.6 đến 1m được phân nhánh thành bụi với các cành nằm trải ra. Lá chét nhỏ giống như hình thuyền, nhọn phần đầu, hình răng cưa ở mép lá. Lá mọc cách và với các nhánh phụ ở mỗi nách. Phần tán lá với mùi thơm như xạ và hăng.

hoa cúc vạn thọ

– Hoa cúc đồng tiền

Phiến lá của hoa cúc đồng tiền có mép nguyên lượn sóng, gân lá với hình xương, gân chính nổi rõ. Rễ: bộ rễ chùm mở rộng. Hoa cúc đồng tiền là dạng hoa tự hình đầu, sở hữu đường kính trên 10cm, hoa mang cuống dài mọc từ gốc. Cuống hoa cũng mang màu xanh và lớp lông nhung màu trắng bao phủ như lá.

hoa cúc đồng tiền

– Hoa cúc thạch thảo

Các đóa hoa thạch thảo với các cánh hoa mỏng manh, xòe rộng như cánh mối đang bay lượn toát lên vẻ đẹp mộc mạc, bình dị, hết mực dịu dàng. Ở Châu Âu, thạch thảo biểu tượng cho vẻ đẹp nữ tính, thanh tú, mềm mại và cũng biểu lộ sự chín chắn lúc hoa nở vào cuối thu – thời khắc phần đông các dòng hoa khác đã úa tàn.

hoa cúc thạch thảo

– Hoa cúc thược dược

Cây hoa cúc thược dược với tên khoa học: Dahlia pinnata, thuộc họ Cúc. … Hoa thược dược mọc trên đỉnh, được hình thành bởi nhụy hoa ở giữa và các cánh hoa hình lưỡi xung quanh, nhụy hoa lưỡng tính, số đông sở hữu màu vàng, cánh hoa hình lưỡi đơn tính hoặc trung tính, với những màu như trắng, vàng, cam, đỏ, tím…

hoa cúc thược dược

– Hoa cúc bất tử

Hoa cúc bất tử mọc đơn lẻ trên đỉnh, bên trong với vài tầng đài hoa đưa ra như hình dạng cánh hoa, với màu đỏ nhạt hoặc màu vàng, phần dưới dày hơn và mang màu xanh, khô và cứng, nhụy màu vàng. … Hoa cúc bất tử có thể dùng làm hoa khô trang trí trong nhà, nhà hàng, khách sạn, quán ăn hoặc cắm theo phong cách nghệ thuật.

hoa cúc bất tử

– Hoa cúc đại đóa

Lá cúc đại đóa có màu xanh đậm, mặt trên của lá tương đối nhám còn mặt dưới lại với màu nhạt hơn, bao phủ lấy lá là một lớp lông măng màu trắng mềm mại, lá của hoa cúc đại đóa to hơn so với các cây cúc khác nhưng nó vẫn mang những nét chung đó là mép lá xẻ thùy nhiều và nhọn dần ở phía đầu lá.

hoa cúc đại đóa

– Hoa cúc tana

Về hình dáng: cúc tana có đầu cánh hoa hình tròn, chỉ mang một lớp cánh, số lượng cánh trong khoảng 13-15, nhụy vàng tròn đều. Hoa xuyến chi cũng có hình dạng như vậy nhưng lớp cánh ngoài chỉ sở hữu trong khoảng 4-5 cánh, còn cánh hoa cúc họa mi sẽ thon dài và có nhiều lớp cánh hoa hơn.

hoa cúc tana

– Hoa cúc mẫu đơn

Rất nhiều người lầm tưởng Hoa Cúc Mẫu Đơn thuộc một chi của Hoa Mẫu Đơn – một trong những loài hoa cuốn hút nhất thế giới. Với vẻ đẹp duyên dáng và độc đáo khiến chúng ta liên tưởng tới một người phụ nữ xinh đẹp và tài giỏi đang khoác lên mình một tấm áo lụa thướt tha. Nguồn gốc của Hoa Cúc Mẫu Đơn là từ Mexico và Nam Mỹ. Chúng được tìm thấy rộng rãi ở các thung lũng bên dưới những ngọn núi cao. Nhưng hiện tại số đông những bông hoa cúc mẫu đơn được đến từ Hà Lan và núi Yuelu. Loài hoa đẹp này cũng đã được nhập khẩu về Việt Nam và bày bán ở các shop hoa hoa lớn chuyên bán cái loại hoa nhập khẩu.

hoa cúc mẫu đơn

Ý nghĩa của hoa cúc

Hoa Cúc là một loài hoa mang vẻ đẹp mộc mạc, chúng ta có thể bắt gặp chúng ở bất kỳ đâu vì chúng rất dễ sinh trưởng cho dù nơi đó có khắc nghiệt đến mấy. Cũng chính vì sự gần gũi ấy mà rất nhiều người yêu thích loài hoa này và thường sử dụng chúng để trang trí trong các sự kiện quan trọng trong năm. Với những bông hoa nhỏ xinh mang nhiều màu sắc, hoa cúc tượng trưng cho niềm vui tươi và may mắn.

ý nghĩa hoa cúc

– Ý Nghĩa Hoa Cúc Theo Màu Sắc:

 • Hoa cúc trắng: Hoa cúc trắng thế hiện sự tinh khôi, tinh kiết, sự thanh cao và vẻ đẹp thơ ngây thuần khiết rất gần gũi và thiện thân. Đây là loài hoa có theo nhiều ý nghĩa đẹp phù hợp để dành tặng cho mọi đối tượng.
 • Hoa cúc vàng: Hoa cúc vàng mang ý nghĩa của sự hân hoan, niềm vui và lòng kính mến dành cho một người nào đó. Hoa thường được kết hợp với những loại hoa khác làm quà tặng cho thầy cô nhân ngày 20 tháng 11.
 • Hoa cúc đỏ: Hoa cúc màu đỏ tượng trưng cho một tình bạn tuyệt vời cùng với đó là sự gắn kết, trân trọng nhau, sát cánh bên nhau trong những lúc kho khăn nhất.
 • Hoa cúc tím: Hoa cúc tím tượng trưng cho một tình yêu thủy chúng, mãi mãi bên nhau không xa lìa. Những chàng trai thường tặng hoa cúc thạch thảo tím để tặng cho người con gái của mình với ý rằng anh sẽ luôn bên em.
 • Hoa cúc xanh: Hoa cúc xanh mang ý nghĩa của niềm vui và sự hạnh phúc. Với thông điệp hãy biết quý trọng những niềm vui và hạnh phúc quanh mình, không cần phải tìm ở một nơi đâu xa xôi.

ý nghĩa hoa cúc theo màu sắc

Công dụng của hoa cúc đối với đời sống hàng ngày

Hoa cúc không chỉ là một loài hoa đẹp được dùng để trang hoàng nhà cửa, trang trí cảnh quan sân vườn, công viên… mà chúng còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời trong cuộc sống. Chắc hẳn rằng trong chúng ta rất nhiều người đã từng nghe đến Trà Hoa Cúc đúng không ? Đúng vậy, hoa cúc dùng để pha trà có hương thơm rất tinh tế và rất có lợi cho sức khỏe. Hãy cùng với N Flower tìm hiểu xem hoa cúc còn có thể ứng dụng trong những trường hợp nào nữa nhé.

– Cải thiện sức khỏe tim mạch

Trà hoa cúc có nhiều flavones, một lớp chất chống oxy hóa. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, flavones có khả năng làm cho giảm huyết áp và mức cholesterol, là những tín hiệu quan trọng nguy cơ mắc bệnh tim của bạn. Thêm vào ấy, những nghiên cứu gần đây còn chứng minh rằng chất chống oxy hóa trong hoa cúc tương đối hiệu quả trong việc điều trị chứng đau thắt ngực hoặc làm dịu các cơn đau ngực xuất hành từ bệnh động mạch vành.

trà hoa cúc 1

– Giúp bạn giảm cảm lạnh

Theo tạp chí sức khỏe Natural Health, những thầy thuốc cổ truyền Trung Quốc đã sử dụng trà hoa cúc để chữa phong hàn hoặc cảm lạnh kèm sốt cao, sưng rái cá và nhức đầu. Nhờ vào tính mát của dòng thảo dược này mà chúng được sử dụng để hạ sốt rất hiệu quả. Để chế biến ra các tách trà hoa cúc giúp giải cảm, bạn hãy cho vào ấm trà một thìa cà phê trà hoa cúc khô với hoa kim ngân và lá bạc hà khô, sau ấy rót 1 lít nước sôi vào và đợi trà nguội dần. Uống một tách trà hoa cúc mỗi hai giờ sẽ giúp làm dịu những triệu chứng cảm lạnh khó chịu trong cơ thể.

trà hoa cúc 2

– Làm giảm mẩn đỏ, nóng trong người

Các bác sĩ Đông y khẳng định rằng việc phát ban là do thân thể bị nhiệt gây nên. Với tính giải nhiệt, trà hoa cúc có thể dùng để điều trị bệnh ban đỏ. Nếu như bị phát ban, bạn hãy uống trà hoa cúc mỗi 2 –3 giờ và uống trà cho tới lúc các vết ban biến mất. Bác sĩ cũng khuyên rằng bạn nên giảm thiểu ăn những loại thức ăn nhiều gia vị hoặc đồ cay, nóng vì chúng sẽ góp phần làm bạn bị nóng trong người.

trà hoa cúc 3

– Cải thiện sức khỏe đôi mắt

Trà hoa cúc mang lại nhiều ích lợi cho “cửa sổ tâm hồn” của bạn, bao gồm tác dụng cải thiện thị lực đối với những người mắt mờ, tầm nhìn yếu. Nếu mắt hay bị đau, khô hoặc đỏ do đọc sách hoặc làm việc mang máy tính trong một khoảng thời gian dài, trà hoa cúc chính là chọn lựa hoàn hảo để bảo vệ sức khỏe đôi mắt của bạn.

trà hoa cúc 4

– Giúp bạn ngăn ngừa ung thư

Nghiên cứu tại Mỹ phát hiện chất apigenin trong trà hoa cúc với tác dụng ngăn đề phòng tế bào ung thư lan rộng và giúp những thuốc trị ung thư phát huy tác dụng hơn. Trong các nghiên cứu ống thử, apigenin đã được chứng minh là chống lại các tế bào ung thư, đặc trưng là các tế bào vú, đường tiêu hóa, da, tuyến tiền liệt và tử cung.

trà hoa cúc 5

– Trị mất ngủ, hạ huyết áp

Trà hoa cúc được mệnh danh là liều thuốc ngủ tốt nhất. Uống 1 cốc trà hoa cúc trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu cho thấy trà hoa cúc còn với tác dụng kháng khuẩn gây cảm cúm và giúp làm giãn huyết mạch, hạ áp huyết, giảm mỡ trong máu, đặc biệt là làm dịu căng thằng, giúp bạn ngủ ngon hơn.

trà hoa cúc 6

– Giải nhiệt

Tác dụng giải nhiệt hiệu quả của hoa cúc rất tốt cho những người thường xuyên bị nhiệt, nóng nực do làm việc trong môi trường chật hẹp, như văn phòng, công xưởng… Bạn có thể kết hợp loại trà này với trà xanh và hoa hòe để tăng cường sức đề kháng, thanh nhiệt, giải độc, làm cho sáng mắt, giúp phòng ngừa và chữa trị chứng nhức đầu do sốc nhiệt.

trà hoa cúc 7

– Tiêu độc, nhuận gan

Trà hoa cúc phối hợp với hoa kim ngân và hoa bồ công anh là một bài thuốc giúp tiêu độc, nhuận gan, chữa mụn nhọt, ghẻ ngứa và viêm gan cấp tính rất tốt. Bạn cũng có thể  dùng hoa cúc kết hợp có nấm phục linh để giúp sắc mặt của bạn trở nên  tươi tắn hơn có làn da sáng mịn.

trà hoa cúc 8

– Chữa đau bụng kinh ở phụ nữ

Trà hoa cúc làm cho tăng hoạt chất giúp giảm co thắt cơ tử cung trong quá trình “đèn đỏ”, trong khoảng ấy làm dịu những cơn đau bụng kinh khó chịu. Bạn cũng có thể dùng dầu chiết xuất từ hoa cúc xoa vào bụng dưới để xoa dịu chứng đau bụng kinh. Tuy nhiên, những mẹ bầu nên cẩn thận, vì loại trà này có thể làm ảnh hưởng bào thai trong bụng mẹ.

trà hoa cúc 9

Cách trồng hoa cúc

Hoa cúc là một loại hoa rất dễ trồng và chăm sóc, tuy nhiên để có thể sở hữu những bông hoa to đẹp và màu sắc đẹp nhất, thì bạn cần phải có kỹ thuật tốt, thì mới có thể trông được những bông hoa xinh xắn theo ý muốn. Hãy cùng tham khảo qua kỹ thuật trong hoa bên dưới để áp dụng cho sân vườn nhà bạn nhé.

– Chọn giống hoa cúc

Để có được vụ hoa tốt nhất thì khâu chọn giống cần có sự đầu tư, tuyển chọn tỷ mỉ. Chọn giống nên chọn các cơ sở vật chất uy tín, với kinh nghiệm về giống cây trồng. Thị hiếu người tiêu tiêu dùng sở hữu những giống cúc ngày một phong phú. Nhiều nhất vẫn là những giống cúc mới được chọn tạo, nhập nội của Đài loan, Hà Lan, Nhật Bản.

Nếu như trồng bằng cây con thì cây đem trồng phải cao 5-6cm, sở hữu 6-10 lá. Đối với cây giâm cành phải cao 7-8cm, sở hữu 6-8 lá. Buộc phải trồng hoa với cây giống phải với hình thức đồng đều, không  bị nhiễm sâu bệnh và có đầy đủ đặc trưng của giống được chọn. có như vậy, hoa cúc mới cho kết quả phải tốt nhất.

cách trồng hoa cúc 1
Hình ảnh minh họa

– Chuẩn bị đất trồng hoa

Đặc điểm của hoa cúc là mang bộ rễ vững mạnh nên đất phù hợp cho Cúc là đất thịt nhẹ, tơi xốp, đất phù sa là tốt nhất. Bề mặt trồng cúc cũng không được dốc, giữ bằng phẳng và thoát nước tốt vì cúc không chịu được ngập úng.Trước lúc gieo trồng, đất được chọn để trồng cúc phải được cày sâu, bừa kỹ cho tơi xốp. Thuận lợi cho các vi sinh vật bổ ích hoạt động mạnh và thời kỳ bón phân tưới nước sau này cũng thấm hơn.

Sau khi đã làm tơi đất, chúng ta tiến hành bón phân lót cho đất. Bước là này giúp nâng cao độ dinh dưỡng của đất, hạt giống khi gieo trồng có được điều kiện nền tảng tốt nhất để sinh trưởng. nếu bạn không có điều kiện trồng hoa theo luống thì có thể dùng những chậu để trồng. Phần đất trồng cũng phải được phối trộn bằng vật liệu: đất phù sa, phân chuồng và xơ dừa, để cây có thể phát triển tốt nhất.

Giai đoạn sinh trưởng cây hoa cúc rất dễ bị nhiễm sâu bệnh nên bạn có thể khử nấm bệnh có trong chậu hay phần đất trồng hoa bằng Ridomil theo tỷ lệ 3g/l. Đất trồng nếu như được xử lý tốt sẽ cho ra hoa đẹp. Trường hợp chưa xử lý đất đã gieo trồng rất không tốt cho sự sinh trưởng của hoa cúc sau này.

cách trồng hoa cúc 2
Hình ảnh minh họa

– Tiến hành trồng hoa

Với nhiều cách thức để trồng cúc, bạn có thể dùng phương pháp giâm cành để đạt được hiệu quả tốt nhất. Để tỷ lệ cây sống cao, bạn nên sử dụng cây hoa cúc để giâm cành với chiều cao khoảng 5- 7cm, có 5-7 lá, đường kính thân 0,2cm, rễ dài 0,5-3cm, số rễ nhỏ hơn 4cm. Khoảng cách đối với loại cúc một bông là 15cm x 12 cm, hoa cúc thân bụi là 10cm x 30cm và cúc hoa nhỏ là 50cm x 60cm.

Hoa cúc rất mẫn cảm với nhiệt độ môi trường nên chỉ trồng hoa vào buổi sáng sớm hoặc thời điểm tiết trời râm mát. Bí quyết trồng hoa cũng rất đơn thuần. Bạn tưới ẩm mặt đất trồng, đào một hốc rồi nhẹ nhàng đặt cành giâm vào. Phủ hẩu lốn mùn cưa + đất lên và ấn nhẹ để đất bám chặt vào cây.

Khi trồng cây trong chậu, tùy thuộc vào kích thước của chậu mà bạn có thể cân đối số cây con trồng trong chậu. Thường người ta sẽ trồng số lẻ thay vì số chẵn. Lưu ý quan trọng khi trồng cúc là không được trồng các cây sát nhau. Khoảng cách ít nhất là 15cm để cây có không gian tăng trưởng và tránh trường hợp những cây mọc chen chúc nhau sẽ còi cọc, không nở hoa đẹp.

cách trồng hoa cúc 3
Hình ảnh minh họa

Cách chăm sóc hoa cúc

– Tưới nước và tỉa cành

Một điều quan trọng và bạn phải đảm bảo cung cấp đủ nước cho cúc trong suốt quá trình trồng đến khi thu hoạch. Thiếu nước, cúc sẽ không vững mạnh, thừa nước, cúc bị úng, thối rễ. Tùy vào thời tiết để điều chỉnh lượng nước và thời gian tưới cho phù hợp. Trong điều kiện thường ngày, mỗi lần tưới có thể cách nhau 7-10 ngày.

Suốt quá trình sinh trưởng, phát triển của ruộng cúc không được xới xáo mặt luống. Chỉ nên nhổ cỏ để hạn chế tác động tới rễ. Để hoa cúc tấp nập và tạo hình dạng đẹp trong công đoạn chăm sóc cần thường xuyên cắt bỏ các mầm nhánh phát sinh từ lách lá. Chỉ để lại 3 – 4 mầm nhánh để hấp thu dưỡng chất cho hoa to.

Giai đoạn tỉa lá được chia làm 2 thời khắc chính. khi trồng hoa được 20 ngày và sau khi trồng hoa được 20 ngày. Cây hoa sẽ không thể phát triển tốt nếu như bạn không được cắt tỉa đúng cách.

cách chăm sóc hoa cúc 1
Hình ảnh minh họa

– Làm giàn cho hoa

Để tránh tác động từ thời tiết xấu có thể làm gãy cành hoa hay lung lay rễ, lúc cây cao 25 – 30cm tiến hành làm giàn lưới dây để bảo vệ hoa. Thường hoa cúc sẽ được bọc trong hai lớp giàn. Giàn này sẽ được điều chỉnh theo mức độ lớn mạnh của hoa. Khi hoa lớn dần lên thì những lớp giàn cũng được nâng dần lên theo.

Cách chăm sóc hoa cúc 2
Hình ảnh minh họa

– Bón phân cho hoa

Để cây lớn đều và đẹp cần bón phân thường xuyên. Thành phần phân bón với sự kết hợp giữa phân bón tự nhiên (phân chuồng, tấm đậu ngâm hoai…) và phân hóa học (lân , kali, ure…) Bón phân cho hoa cúc gồm bón lót và bón thúc. Khi tưới phải tưới sát và gốc để tránh phân bón dính vào lá làm vàng lá.

cách chăm sóc hoa 3
Hình ảnh minh họa

Hình ảnh hoa cúc đẹp nhất

hình ảnh hoa cúc 1 hình ảnh hoa cúc 2 hình ảnh hoa cúc 3 hình ảnh hoa cúc 4 hình ảnh hoa cúc 5 hình ảnh hoa cúc 6 hình ảnh hoa cúc 7 hình ảnh hoa cúc 8 hình ảnh hoa cúc 9 hình ảnh hoa cúc 10 hình ảnh hoa cúc 11 hình ảnh hoa cúc 12 hình ảnh hoa cúc 13 hình ảnh hoa cúc 14

Ở trên là tất cả những thông tin về loài hoa cúc xinh đẹp và gần gũi trong cuộc sống của chúng ta. Hi vọng rằng những thông tin mà N Flower mang đến cho các bạn là hữu ích, đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè và người thân của mình để họ cùng đọc và tìm hiểu về loài hoa xinh đẹp này nhé. N Flower cũng có bán rất nhiều loài hoa cúc đẹp như Hoa Cúc Mẫu Đơn, nếu bạn thích loại hoa này thì đừng ngần ngại gọi cho N Flower để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

MỜI BẠN ĐỌC THÊM

Trả lời