Hoa Ưu Đàm – Loài Hoa Của Phật Giáo 3000 Năm Nở Một Lần

Hoa Ưu Đàm là một loài hoa đẹp và linh thiên, mang nhiều ý nghĩa đặc biệt trong Phật Giáo. Hoa Ưu Đàm xuất hiện chính là điềm lành, báo hiệu của Pháp Luân Thánh Vương ( Có nghĩa là Phật Di Lạc xuất hiện trên trần gian ). Hôm nay hãy cùng với N Flower chúng tôi tìm hiểu về loài hoa linh thiên nơi cửa Phật này thông qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Nguồn gốc hoa ưu đàm

Hoa Ưu Đàm được nhìn thấy lần đầu tiên tại một ngồi chùa Phật Giáo ở Kyungki-Do – Hàn Quốc. Trên ngực của bức tượng Phật Như Lai người ta nhìn thấy có 24 bông hoa nhỏ màu trắng, hình dạng giống như những chiếc chuông, thân mảnh mai và trong suốt, cánh hoa nhỏ li ti, tỏa ra hương thơm rất dễ chịu. Sau Hàn Quốc thì loài hoa linh thiên này cũng xuất hiện tại rất nhiều nơi trên thế giới như: Đài Loài, Hồng Kông, Trung Quốc Đại Lục, New York và Texas ( Mỹ ).

hoa ưu đàm

Mời bạn đọc thêm: Hoa Loa Kèn – Biểu Tượng Của Tình Yêu Chân Thành và Hôn Nhân

Hoa ưu đàm mang ý nghĩa gì ?

Hoa Ưu Đàm thường gắn liền với rất nhiều bài Kinh Phật. Theo sách Kinh Phật ghi chép lại, hoa ưu đàm xuất hiện chính là biểu tượng của Điềm Lành, là báo hiệu của Pháp Luân Thánh Vương .Có nghĩa là Phật Di Lạc xuất hiện trên trần gian. Có một truyền thuyết kể lại rằng Hoa Ưu Đàm mọc trong hư không, màu trắng tinh khiết và “Không Nhiễm Bụi Trần”. Trong từ điển Phật Học Hán Việt, Ưu Đàm có tên tiếng Phạn đó là Udumbara, tiếng Trung Quốc gọi là Ô Đàm. Gọi đầy đủ là Ưu Đàm Bát La, Ô Đàm Bạt La, Ô Đàm Bát La, Uất Đàm, Ưu Đàm Bát Hoa hoặc gọi tắc là Hoa Ưu Đàm.

ý nghĩa hoa ưu đàm

Xem ngay những mẫu Hoa Lan Hồ Điệp đẹp nhất – Giá siêu ưu đãi, giao hoa nhanh miễn phí tại nội thành 63 tỉnh.

Những điều thú vị về hoa ưu đàm

Hoa Ưu Đàm là một loài hoa linh thiên và chúng chỉ nở mỗi 3000 năm một lần. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nhìn thấy được loài hoa này nở, chỉ những người có duyên và may mắn nhất mới nhìn thấy được chúng nở hoa.

Theo đại sư Pháp Trí tại Chùa Tử Đàm – Thừa Thiên Huế cho biết, ông rất lất làm ngạc nhiên khi nghe về thông tin đã có người nhìn thấy được hoa Ưu Đàm nở. Theo đại sư Pháp Trí thì chưa ai nhìn thấy được hình dạng thật của loài hoa này. Những người theo Phật Học thì xem loài hoa này giống như Hoa Cát Tường, đại diện cho sự Tốt Lành và May Mắn.

hoa ưu đàm 2

Cách nhận biết hoa ưu đàm

Ưu Đàm là một loài hoa lưỡng tính, có kích thước siêu nhỏ, chúng mọc lõm sâu bên trong đài hoa, nên chúng thường bị tưởng là loài cây không có hoa. Hình dạng hoa Ưu Đàm giống như một chiếc chuông nhỏ xíu với màu trắng tinh khiết, thân mảnh mai và trong suốt như thủy tinh, loài hoa này sở hữu hương thơm rất dễ chịu.

Hoa Ưu Đàm được nhiều người nhìn thất lần đầu tiên vào ngày 3 tháng 5 năm 2012 tại TP Hải Phòng. Sau đó chúng xuất hiện ở nhiều nơi khác như Phú Yên, Quảng Nam, Thái Nguyên, TPHCM và Nam Định.

hoa ưu đàm 3

Cách chăm sóc hoa ưu đàm

Vì đây là một loài hoa hiếm và 3000 năm chỉ nở một lần thế nên nhiều người muốn tìm hiểu cách chăm sóc chúng, để chúng có thể nở lâu hơn. Nhưng vì đây là một loài hoa hiếm, thế nên ít ai có thể gặp được chúng và vì thế cũng chưa ai biết cách để chăm sóc chúng, và câu hỏi về Cách Chăm Sóc Hoa Ưu Đàm vẫn là một dấu chấm hỏi chưa có lời giải.

hoa ưu đàm 4

Hoa ưu đàm mua ở đâu ?

Mua hoa Ưu Đàm ở đâu ? đây chính là một câu hỏi của rất nhiều người khi nhắn tin tới N Flower nhờ tư vấn. Như đã nói ở trên, đây là một loài hoa hiếm, và chỉ những người nào có duyên và may mắn lắm mới có thể nhìn thấy được chúng. Cho nên bạn không thể nào mua được loài hoa này, nếu bạn có duyên thì chắc chắn bạn sẽ gặp được chúng khi nở hoa.

hoa ưu đàm 5

Hi vọng rằng, với những thông tin về Hoa Ưu ĐàmN Flower chúng tôi gửi đến quý đọc giả đã phần nào giúp quý vị hiểu rõ hơn về loài hoa linh thiên này. Nếu bạn là một người yêu hoa và muốn tìm hiểu về ý nghĩa của từng loài hoa trên thế giới, thì đừng quên theo dõi N Flower để đón đọc những bài viết về hoa mới nhất của shop hoa tươi N Flower nhé.

MỜI BẠN ĐỌC THÊM

Trả lời